HỌC TIẾNG ANH – CÁCH RÈN LUYỆN Ý CHÍ 24hmedia

HỌC TIẾNG ANH – CÁCH RÈN LUYỆN Ý CHÍ 

Học tiếng anh, học tập trong quân ngũ hay leo núi đều có một điểm chung là giúp con người ta rèn luyện ý chí để mạnh mẽ hơn, bền bỉ hơn và có thể chinh phục những đỉnh cao của thời đại. Thật vậy, việc học tiếng anh không đòi hỏi các bạn phải luyện tập khắc nghiệt như quân đội, bạn không phải thức khuya, dậy sớm, bạn cũng không cần ngày nào cũng phơi mặt nơi thao trường đầy nắng gió nhưng bạn cũng cần có những phẩm chất tương tự.

Bạn phải rèn dũa cho bản thân, chiến thắng sức ì của chính mình, học tập có kế hoạch và qui củ đồng thời nói tiếng anh ở mọi lúc, mọi nơi có thể mới có thể nhanh chóng thành thạo như tiếng mẹ đẻ được. Học tiếng anh là giống như leo núi, nó là cả một quá trình mà bạn phải chinh phục từng chặng đường một. 

Bạn không thể hùng hục hùng hục leo để rồi chưa được một phần ba chặng đường bạn đã bỏ cuộc vì kiệt sức. Phải từ từ, bước từng bước chắc chắn, chinh phục từng mốc nhỏ, vượt qua các chướng ngại vật, thử thách và những gian nan, cuối cùng bạn mới chiến thắng. 

Học tiếng anh cũng phải như vậy, bạn không thể học trong ngày một ngày hai được bởi nó là một ngôn ngữ không đơn giản chỉ là một môn học. Có nhiều bạn quyết tâm lắm, hứng thú lắm nhưng kết quả sau một tuần cần mẫn thì bắt đầu giảm nhuệ khí và dần dần bỏ cuộc. Chính sự vội vàng, hấp tập đã giết chết bạn.

Bởi thế, học tiếng anh chính là cách để rèn luyện ý chí, rèn luyện sự kiên trì, bền bỉ của chính bạn. Nhất là khi bạn học từ đầu, học từ những bài phát âm đơn giản đến những khóa giao tiếp cao siêu, bạn cần có sự quyết tâm cao độ từ đầu đến cuối, khi bạn thành thạo bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời bởi bạn không chỉ học được tiếng anh mà còn rất nhiều thứ khác trong cả quá trình đấy. 

Với ý chí đấy, bạn đương nhiên có nhiều thuận lợi cho các hoạt động, cho các dự định của bạn. Bạn muốn làm kinh doanh, bạn rất cần ý chí để vượt qua những cú ngã. Bạn muốn nghiên cứu khoa học, bạn cần sự kiên trì cho những thử nghiệm trước khi phát minh ra một sản phẩm kinh điển, bạn muốn làm một chính trị gia, ý chí là phẩm chất cần thiết để bạn tiến thân và vượt qua cám dỗ của đời thường. 

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời với những bài học tiếng anh giá trị.